Bản tin: Thanh tra chuyên ngành việc thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trung học, năm học 2018-2019 tại trường THCS Nguyễn Văn Tre

Căn cứ Kế hoạch số 168/KH-TTr ngày 30 tháng 8 năm 2018 của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về Kế hoạch thanh tra năm học 2018-2019, ngày 19/02/2019 sở Giáo Dục và Đào tạo Đồng Tháp đã đến thanh tra chuyên ngành việc thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trung học tại trường THCS Nguyễn Văn Tre huyện Tháp Mười.

Đoàn thanh tra gồm 20 thành viên do ông Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn; ông Nguyễn Trung Vinh, Chánh Thanh tra, Phó Trưởng đoàn; bà Lê Thị Huyền Phong, Phó TP GDTrH-TX&CN, Phó Trưởng đoàn; ông Nguyễn Hoài Ân, Phó Trưởng phòng CNTT-TBTV, Phó Trưởng đoàn. Về phía nhà trường, có sự tham dự của ông Trần Văn Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách các bộ phận được thanh tra.

hinh1

Đoàn thanh tra đang làm việc cùng với nhà trường

Buổi làm việc đã thanh tra nhiều nội dung quan trọng như việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh năm học 2018-2019; việc hướng dẫn ra đề, in sao đề, tổ chức coi, chấm bài kiểm tra học kỳ, đánh giá học sinh trung học từ năm học 2018-2019; việc khai thác thiết bị dạy học và thư viện năm học 2018-2019.

Qua buổi thanh tra, đoàn đã tư vấn cho trường nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng tự chủ chương trình, khai thác, sử dụng hiệu quả thiết bị đồ dùng dạy học … nhằm giúp trường đạt được hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.