Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Nhằm đổi mới, đa dạng hóa, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên, ngày 23/3/2019, Ban chỉ huy liên đội phối hợp với Chi đoàn trường THCS Nguyễn Văn Tre long trọng tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”. Đây là một trong những hoạt động của trường nhằm kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2019.

hinh1hinh2

Giáo viên và học sinh tham gia ngày hội

Ngày hội diễn ra sôi nổi với ba phần: ôn lại truyền thống Đoàn, hái hoa dân chủ và trò chơi. Ở phần ôn lại truyền thống Đoàn, các đồng chí đoàn viên cùng nhau tổng kết những thành tích đã đạt được và đưa ra những nhiệm vụ phấn đấu trong thời gian tới. Phần hái hoa dân chủ, đại diện học sinh từng lớp lên bốc thăm và trả lời các câu hỏi liên quan đến tổ chức Đoàn, Đội, lịch sử dân tộc,… Phần trò chơi diễn ra sôi động nhất với sự tham gia của học sinh tất cả các lớp.

hinh3hinh4

Học sinh tham gia trò chơi

Ngày hội đã tạo được sân chơi lành mạnh để học sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Ngoài ra, đây còn là không gian để học sinh thư giãn, vui chơi sau những giờ học tập và trở thành một trong những hoạt động thường niên của nhà trường.

hinh5hinh6

hinh7hinh8

Học sinh tham gia thi nấu ăn