Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường năm 2023 tại Trường THCS Nguyễn Văn Tre

Thực hiện Kế hoạch số 102/KH-CAH-TH ngày 06/9/2022 của Công an huyện Tháp Mười về việc Phối hợp tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Tháp Mười. Sáng ngày 05/4/2023, Công an huyện Tháp Mười phối hợp với Trường THCS Nguyễn Văn Tre tổ chức buổi tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh của trường. Đồng chí Trung tá, Trưởng Công an xã Thanh Mỹ, Phạm Tấn Duy chủ trì hoạt động.z4238572120640_8f5c0f2b4125c8eab1d3bc4e1f5802cc

z4238572124136_7ed90c989420b167cf42017888835e10

Các hình ảnh về hoạt động

Buổi tuyên truyền đã phổ biến nhiều thông tin quan trọng như: Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác đảm bảo anh ninh, trật tự ( ANTT), kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH) và phong trào “ Toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc”. Nội dung cơ bản của một số văn bản pháp luật có liên quan đến học sinh như : Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma túy; Bộ luật hình sự; Luật hôn nhân và gia đình…; những vi phạm thường gặp phải và hình thức xử lý. Tuyên truyền tình hình sử dụng mạng xã hội đăng tải, tham gia chia sẻ, bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật. Tình hình thanh thiếu niên VPPL và có biểu hiện VPPL; tình hình TNXH, tội phạm về ma túy. Tình trạng bạo lực học đường, VPPL trong nhà trường, kiến thức về giáo dục giới tính…và những kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, giải pháp phòng ngừa VPPL và bạo lực học đường.  Tình hình về trật tự ATGT và các quy định của pháp luật về ATGT đường bộ, tình hình vi phạm Luật giao thông đường bộ trong thanh thiếu niên, học sinh và phụ huynh học sinh. Tình hình cháy và công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Một số việc cụ thể đã xảy ra trên thực tế có liên quan đến an ninh chính trị nội bộ và trật tự an toàn xã hội trong Nhà trường mang tính giáo dục cao.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã nhận thức được các hành vi vi phạm pháp luật, từ đó rèn luyện phẩm chất của mình để trở thành công dân gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ.